ประกาศโรงเรียนวิเชียรมาตุ ๒ เรื่อง เปิดเรียนภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๔ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)

ตามประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง หลักเกณฑ์การเปิดโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษา ตามข้อกำหนดออกตามความในมาตรา ๙ แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘ (ฉบับที่ ๓๔ ซึ่งได้กำหนดเปิดภาคเรียนที่ ๒ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๔ ในวันที่ ๑ พฤศจิกายน
พ.ศ. ๒๕๖๔ แต่สถานการณ์โดยรวมของการแพร่ ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) ระลอกใหม่ยังมีความรุนแรงอยู่ ประกอบกับจังหวัดตรัง มีคำสั่งที่ ๘๑๙๔/๒๕๖๔ เรื่องมาตรการป้องกันและ
ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒0๑๙ ข้อที่ ๘ การห้ามดำเนินการหรือจัดกิจกรรมหรือที่เสี่ยงต่อการแพร่โรค ทั้งนี้ยังไม่อนุญาตให้โรงเรียน สถานศึกษา และสถาบันการศึกษาทุกประเภทในพื้นที่
จังหวัดตรัง จัดการเรียนการสอนตามปกติ (On Site) ในช่วงเวลานี้ นั้น
โรงเรียนวิเชียรมาตุ ๒ มีความห่วงใยความปลอดภัยทางสุขภาพและเพื่อเฝ้าระวังป้องกันนักเรียน ครูและบุคลากรทางการศึกษาในโรงเรียนไม่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒0๑๙ จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๓๙ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการกระทรวงศึกษาธิการ พ.ศ. ๒๕๔๖
และมาตรา ๒๗ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. ๒๕๔๗ และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๕๑ (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๕๓ ประกาศเปิดเรียนภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๔
ในวันที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๔ เป็นต้นไป ในรูปแบบการเรียนการสอน Online และ On - Demand ตามกำหนดการที่ได้แจ้งให้ทราบแล้วนั้น และให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนรูปแบบดังกล่าว จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง ดังต่อไปนี้
. ให้ผู้ที่มีหน้าที่ตามคำสั่งทุกคำสั่งปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ รวมถึงคำสั่งแต่งตั้งเวรรักษาการณ์ประจำสถานที่ราชการ และหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันเป็นกลุ่มในพื้นที่โรงเรียนวิเชียรมาตุ ๒ โดยไม่มีเหตุจำเป็น
๒. ในกรณีนักเรียน หรือผู้ปกครองที่มีความจำเป็นต้องติดต่อราชการกับทางโรงเรียนให้ประสานงานกับครูที่ปรึกษาและต้องผ่านการตัดกรองตามมาตรการของโรงเรียนอย่างเคร่งครัดก่อนเข้าโรงเรียน และติดตมข่าวสารของโรงเรียนผ่านทาง เว็บไซต์โรงเรียน หรือ Facebook โรงเรียนวิเชียรมาตุ ๒
๓. ให้ทุกคนดูแลสุขภาพและปฏิบัติตามแนวทางการปฏิบัติด้านสุขอนามัยบุคคล
และคำแนะนำในการปฏิบัติตนในสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)ของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด
ประกาศ ณ วันที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๔

(นายขจรจิตร ตะหมัง)
(ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเชียรมาตุ ๒)

ประกาศโดย : จันทร์ทิพย์ รักสม
วันที่ประกาศ : 2564-10-30